8 lỗi trang điểm khiến phái nữ kém thu hút

by admin

Đánh quá nhiều kem nền, tận dụng mỹ phẩm hết hạn… là những sai lầm hội chị em thường xuyên mắc phải.

loi trang diem thuong gap anh 1
1. Đánh quá nhiều kem nền: The List cho rằng kem nền là món mỹ phẩm rất cần thiết để lớp trang điểm trở nên đẹp hơn. Chuyên gia Florrie White giải thích: “Đối với tôi, kem nền chỉ nên được áp dụng khi cần thiết”. Với tác dụng giúp làm đều màu da và che đi những khuyết điểm trên gương mặt, bạn chỉ nên dùng một lượng kem nền vừa phải để giữ được độ tự nhiên cho da.
loi trang diem thuong gap anh 2
2. Lạm dụng má hồng: Nếu không áp dụng đúng cách, phấn má hồng có thể khiến bạn trông như một chú hề. Để có một lớp trang điểm tự nhiên, bạn phải kết hợp phấn má với kem nền, xoay cọ trong sản phẩm, gạt đi phần thừa và sau đó thoa lên mặt. Một cách khác là sử dụng dạng kem dễ tán, có độ bám trên da được lâu hơn. Ảnh: Makeup.
loi trang diem thuong gap anh 3
3. Đánh khối đậm: Nhờ Kim Kardashian, nhiều cô gái đã thử tạo đường nét bằng các dụng cụ trang điểm. Bên cạnh đó, khi được thực hiện đúng cách, những đường tạo khối có thể làm nổi bật cấu trúc xương của bạn. Tuy nhiên, cách trang điểm này không dành cho tất cả phái nữ vì sự phức tạp. Bạn chỉ nên nhờ các chuyên gia làm đẹp nếu muốn áp dụng tạo hình trên. Ảnh: Fashion network.
loi trang diem thuong gap anh 4
4. Không dưỡng ẩm trước khi tô son: Son dưỡng là sản phẩm cần thiết trong chu trình làm đẹp của mỗi người. Ngay cả khi không ra đường, bạn vẫn phải sử dụng chúng. Nếu hội chị em không thích lớp son bị bóng do dưỡng quá nhiều, hãy thử đặt một tờ giấy ăn lên môi rồi thoa son như mọi ngày, bạn sẽ có một tạo hình hoàn hảo. Ảnh: Viviane woodard.
loi trang diem thuong gap anh 5
5. Không chăm sóc da: Không chuẩn bị kỹ lưỡng cho làn da trước khi trang điểm là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Trên thực tế, chuyên gia làm đẹp Julia Dalton đã nói với Real Simple rằng: “Thật không may, nhiều người xem trang điểm là việc duy nhất họ cần làm, và khi họ không có được vẻ ngoài hoàn mỹ như mong đợi, họ đổ lỗi cho sản phẩm”. Ảnh: Makeup.
loi trang diem thuong gap anh 6
6. Kẻ mắt quá dày: Theo The Zoe Report, bạn không được dùng eyeliner đen lên khắp bầu mắt. Cụ thể, trang tin khuyên rằng phái nữ nên tránh kẻ viền toàn bộ mắt vì nó sẽ khiến mắt trông nhỏ hơn. Để hoàn thiện vẻ ngoài, hãy thêm phấn sáng hoặc highlight nhũ vào khóe mắt giúp tạo hiệu ứng mắt to và thu hút. Ảnh: Pinterest.
loi trang diem thuong gap anh 7
7. Tận dụng mỹ phẩm hết hạn: Theo bác sĩ da liễu Hadley King, phản ứng của bạn với sản phẩm trang điểm hết hạn có thể rất tồi tệ. “Tất cả phân tử trong các sản phẩm này sẽ phân hủy thành một thứ khác và gây ra viêm da nếu bạn sử dụng. Thậm chí, hiện tượng nổi mụn, nhiễm trùng và đau mắt đỏ cũng có khả năng xảy ra”. Ảnh: Franchise india.
loi trang diem thuong gap anh 8
8. Trang điểm lông mày đậm: Lông mày không được cắt tỉa gọn gàng có thể khiến cho tạo hình của bạn kém thu hút. Hơn nữa, khi trang điểm lông mày, phái nữ nên chọn các sản phẩm có gam sắc phù hợp với màu tóc, tránh tô đậm ở đầu lông mày và sử dụng cọ chuốt để đường nét tự nhiên hơn. Ảnh: Pinterest.

nguồn zing.vn

Related Posts

Leave a Comment