Có nên trang điểm khi tập thể dục?

by admin

Trang điểm hoặc không tẩy trang sạch khi tập thể dục dễ dẫn đến tình trạng tắt nghẽn nang lông, làm lỗ chân lông giãn rộng, nổi mụn, tổn thương da…

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể nói chung và làn da nói riêng. Tuy nhiên, trong quá trình tập, cơ thể và làn da sẽ tăng cường trao đổi chất, thải độc tố và tăng lượng máu đến mô da, tăng dẫn truyền hệ bạch huyết thải độc và thải chất bài tiết qua mồ hôi.

Trang điểm trong lúc ra mồ hôi nhiều rất dễ dẫn đến tình trạng tắt nghẽn nang lông, có thể làm lỗ chân lông giãn rộng, dẫn đến kích ứng và đỏ da. Bên cạnh đó, mồ hôi ra nhiều trong lúc vận động cũng làm trôi các lớp trang điểm trên da dẫn đến da không đều màu, gây mất thẩm mỹ. 

Nếu mỹ phẩm tích tụ lâu trên da, các nút thắt nang lông sẽ làm lỗ chân lông to ra, dễ sinh các phản ứng dị ứng và khởi đầu cho phản ứng sinh mụn, kéo theo các vấn đề liên quan do mụn gây nên. Tích tụ lâu ngày gây viêm, dẫn đến da lão hóa nhanh hơn và tệ hơn theo thời gian. 

Do đó, bạn nên làm sạch bằng các sản phẩm tẩy trang trước khi tập thể dục. Việc để làn da tự nhiên khi tập thể dục sẽ cho hiệu quả cao nhất, tránh các tác hại không mong muốn. Bổ sung đủ nước để đảm bảo cơ thể chuyển hóa đầy đủ.

Nếu tập luyện ngoài trời, cần chú trọng bước chống nắng đúng cách. Nên chọn loại kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh, không gây bít tắc lỗ chân lông, chỉ số chống nắng tối thiếu SPF 30, PA ++. Có thể kết hợp thêm viên chống nắng dạng uống để tăng hiệu quả chống nắng cho làn da. Ưu tiên sử dụng sữa hoặc gel dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng để tạo hàng rào bảo vệ da.

Related Posts

Leave a Comment